Hướng dẫn bài tập kegel cho phụ nữ sau sinh giúp cải thiện vùng kín

Hiện nay, nhiều phụ nữ sau sinh tìm đến các bài tập Kegel như là một biện pháp cứu cánh cho vùng kín. Giúp cô bé thu nhỏ mà không cần phải trải qua phẫu thuật, đồng thời giúp cho cô bé khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa bệnh sa dạ con sau sinh cực kì tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về kegel, vậy kegel là gì? Luyện tập kegel như thế nào? Ngay sau đây bài viết này sẽ bật mí đến độc giả các bài tập kegel cho phụ nữ sau sinh hiệu quả và an toàn.

Kegel là phương pháp giúp thu nhỏ cô bé sau sinh

Kegel là phương pháp giúp thu nhỏ cô bé sau sinh

Kegel ra đời từ đâu?

Năm 1948 một người bác sĩ tên là Kegel đã sáng tạo ra các bài tập thể dục cho vùng đáy xương chậu. Vị bác sĩ này đã sáng tạo ra các bài tập kích hoạt các cơ, giúp cơ quan sinh dục của người phụ nữ được săn chắc hơn. Trong quá trình mang thai, tuổi tác cũng như trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ làm âm đạo suy yếu, giãn rộng và không được săn chắc. Chính vì thế luyện tập kegel sẽ giúp âm đạo săn chắc và có tính đàn hồi hơn. Từ đó cải thiện đời sống tình dục hữu hiệu

Các bài tập kegel cho phụ nữ sau sinh

Kegel là bài tập cho nhóm cơ mu cụt, nhóm cơ này có tác động lên hệ sinh dục. Khoa học đã chứng minh được những tác dụng hữu ích khi luyện tập kegel đối với đời sống tình dục như: cải thiện sự ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ. Hãy tham khảo những bài tập kegel thu nhỏ cô bé sau đây:

Xác định nhóm cơ mu cụt

Để luyện tập các bài tập kegel cho phụ nữ sau sinh, trước tiên bạn cần tìm đúng vùng cơ xương chậu. Hãy giữ các cơ của chân, mông hoặc bụng ở trạng thái bình thường, không co các cơ này, sau đó hãy tưởng tượng như bạn đang cố gắng kiểm soát luồng khí hít vào thở ra, tiếp theo là thắt chặt hoặc co lại vòng cơ xung quanh trực tràng – cơ xương chậu của bạn.

Cần xác định các nhóm cơ mu cụt trước khi luyện tập kegel

Cần xác định các nhóm cơ mu cụt trước khi luyện tập kegel

Bài tập Kegel cấp độ 1

Hãy co cơ âm đạo rồi thả lỏng như khi bạn đi tiểu rồi nín lại giữa chừng (giống cách để xác định cơ xương chậu đã nói ở trên). Hãy lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần trong ngày để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Trong khi luyện tập, hãy nhớ là không dùng đến các cơ bụng, chân, lưng và mông (sau khi tập, bạn cảm thấy mỏi các cơ này thì chứng tỏ chưa tập đúng cách). Bạn có thể đặt tay lên bụng trong khi tập. Nếu thấy bụng hơi phập phồng là chưa đạt. Khi tập phải thở đều, chậm và sâu.

Bài tập kegel cấp độ 2

Hãy rửa sạch tay của bạn trước khi tập luyện. Hãy luồn một ngón tay của bạn vào âm đạo và tìm cách dùng âm đạo kẹp lấy ngón tay của bạn. Bạn sẽ cảm thấy âm đạo co lại. Bài tập này đã nâng cao và khó hơn bài tập trên một chút. Chính vì vậy đừng nản lòng nếu bạn không làm được ngay. Bạn cũng có thể nhờ đến bác sĩ phụ khoa giúp việc này trong những lần tập luyện đầu tiên. Làm 2-3 lần, mỗi lần 12 nhịp.

Luyện tập kegel đúng cách giúp cải thiện đời sống tình dục hiệu quả

Luyện tập kegel đúng cách giúp cải thiện đời sống tình dục hiệu quả

Bài tập kegel cấp độ 3

Để thực hiện bài tập kegel cấp độ 3, hãy siết chặt các cơ sàn chậu trong 5 giây và sau đó thả lỏng ra. Làm liên tục như vậy 10 lần thì dừng lại. Có thể bạn sẽ mất khoảng 50 giây để hoàn thành một bài kegel chậm. Nghỉ ngơi 10-20 giây thì lặp lại. Cố gắng thực hiện 3-4 lần như vậy trong một ngày.

Bài tập kegel cấp độ 4

 • Nằm ngửa với bàn chân của bạn trên sàn, co đầu gối và đặt một chiếc vòng quanh đầu gối.
 • Hít vào, lúc thở ra thì đồng thời siết chặt các cơ sàn chậu và nâng hông lên cho đến khi chỉ có vai chạm sàn.
 • Khi tiếp tục hít vào thì tạm dừng động tác nhưng vẫn duy trì sự co lại của sàn chậu.
 • Thở ra và trở lại tư thế ban đầu. Di chuyển chậm và hít thở thêm nếu cần thiết.

Luyện tập kegel giúp cô bé khỏe mạnh và có tính đàn hồi

Luyện tập kegel giúp cô bé khỏe mạnh và có tính đàn hồi

Bài tập kegel cấp độ 5

 • Đứng với chân rộng hơn so với hông.
 • Uốn cong đầu gối của bạn và ngồi xổm xuống như thể bạn đang ngồi trong một chiếc ghế cho đến khi đùi song song với sàn nhà.
 • Giữ cho cơ bụng của bạn thắt lại và thân người càng thẳng càng tốt, đầu gối không vượt quá các ngón chân.
 • Đứng thẳng lên để trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại.
 • Làm 2-3 lần, mỗi lần 12 nhịp.

Luyện tập kegel ở đâu?

 • Bạn có thể luyện tập kegel bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào
 • Ngồi: Ngồi thẳng lưng ở trên một chiếc ghế, đầu gối hơi đưa ra ngoài, hoặc ngồi xếp bằng trên sàn nhà, hoặc ngồi duỗi thẳng chân ra phía trước.
 • Nằm: Nằm ngửa ở tư thế thẳng hoặc đầu gối trên một chiếc gối, co đầu gối lại, bàn chân để chếch ra ngoài.
 • Đứng: Đứng bám vào ghế, đầu gối hơi cong, vai rộng, bàn chân và ngón chân hơi cách nhau chỉ ra phía ngoài.

Luyện tập kegel đúng cách giúp phụ nữ lấy lại sự tự tin và quyến rũ

Luyện tập kegel đúng cách giúp phụ nữ lấy lại sự tự tin và quyến rũ

Trên đây là các bài tập kegel cho phụ nữ sau sinh giúp thu nhỏ cô bé hiệu quả. Bạn có thể tập kegel ở mọi nơi, mọi lúc. Nó vừa không có tác dụng phụ, không cần phải sử dụng thuốc, mà hiệu quả thì lại rõ rệt. Chính vì thế phụ nữ sau sinh nên áp dụng thực hiện, để cải thiện đời sống vợ chồng và lấy lại sự tự tin, quyến rũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *