Hướng dẫn các bài tập tăng chiều cao cho nam hiệu quả

Sở hữu một thân hình đẹp với chiều cao lý tưởng là điều mong ước của nhiều nam giới. Chiều cao cũng là một vấn đề khẳng định bản lĩnh của đàn ông. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách ăn uống, sinh hoạt và luyện tập hợp lý để chiều cao có thể phát triển một cách toàn diện. Đến tuổi 18 nhưng nhiều nam giới vẫn bị lùn, điều đó làm họ cảm thấy mất tự tin. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, ngay sau đây bài viết này sẽ bật mí cho bạn các bài tập tăng chiều cao cho nam hiệu quả. Nếu tập luyện đều đặn và thường xuyên, các bài tập này sẽ cải thiện chiều cao cho nam giới một cách đáng kể.

Nhảy dây giúp tăng chiều cao hiệu quả

Nhảy dây đều đặn có tác dụng giảm mỡ, cải thiện sức khỏe. Nếu việc nhảy dây được duy trì thường xuyên nó còn có tác dụng tăng chiều cao hiệu quả. Đây là 1 bài tập tăng chiều cao tuyệt vời giúp giãn nở cơ thể, đặc biệt là phần chân. Các cơ sẽ được tạo dựng và duỗi ra trong suốt chuyển động nhảy dây. Khi nhảy dây, bạn phải thực hiện liên tục động tác nhảy, cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng. Vì vậy, sẽ làm cho cơ thể bạn phát triển nhanh hơn. Đây được xem là một trong các bài tập tăng chiều cao cho nam hữu hiệu.

Nhảy dây giúp tăng chiều cao hữu hiệu

Nhảy dây giúp tăng chiều cao hữu hiệu

Hướng dẫn thực hiện

 • Bạn nên thực hiện từ 3–5 buổi/tuần, mỗi buổi kéo dài 30 phút (chia ra 6 hiệp).
 • Mỗi hiệp kéo dài 5 phút: 4 phút nhảy dây và 1 phút nghỉ.
 • Nên thực hiện 80–100 nhịp nhảy/phút để đạt được hiệu quả tối đa.

Cải thiện chiều cao nhờ chạy bộ

Trong các bài tập tăng chiều cao cho nam bạn không thể bỏ qua phương pháp chạy bộ. Chạy bộ là môn thể thao gần gũi, dễ luyện tập và dễ thực hiện nhất. Chạy bộ không chỉ giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả, mà con giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe, thể lực, tốt cho tim,….

Chạy bộ giúp cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng, đồng thời giúp tăng chiều cao

Chạy bộ giúp cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng, đồng thời giúp tăng chiều cao

Hướng dẫn thực hiện

Khi chạy với tốc độ cao sẽ giúp sản xuất một lượng lớn các hoocmon tăng trưởng. Bạn càng chạy nhanh thì hoocmon sản xuất càng nhiều, giúp xương tăng trưởng hơn. Ban đầu bạn chạy với tốc độ bình thường để khởi động, sau đó tăng tốc dần và đánh tay mạnh hơn. Để tăng cường độ tập luyện, bạn có thể di chuyển chân nhanh hơn và nhấc gối cao hơn lên phía trước.

Các bài tập tăng chiều cao cho nam không thể bỏ qua bơi lội

Bộ môn bơi có rất nhiều kiểu, tuy nhiên bơi sải là kiểu có tác động tích cực đến chiều cao. Bởi vì bơi sải đòi hỏi hai chân phải có duỗi liên tục, cùng độ rướn người về phía trước. Mỗi ngày bạn nên dành ra 2 tiếng để bơi, điều này giúp cải thiện chiều cao vô cùng hiệu quả.

Tăng chiều cao nhờ việc bơi đều đặn mỗi ngày

Tăng chiều cao nhờ việc bơi đều đặn mỗi ngày

Tăng chiều cao hiệu quả bằng phương pháp gập bụng

Lúc mới tập bạn sẽ cảm thấy khó chạm tay tới mũi chân. Tuy nhiên bạn nên cố gắng thực hiện để cơ thể được kéo giãn. Gập bụng là phương pháp tăng chiều cao, đánh tan mỡ bụng hiệu quả.

Gập bụng vừa giúp tăng chiều cao vừa đánh tan mỡ bụng

Gập bụng vừa giúp tăng chiều cao vừa đánh tan mỡ bụng

Hướng dẫn thực hiện

 • Đứng thẳng, chân rộng bằng vai, cố gắng gập người để tay có thể chạm mũi chân, giữ nguyên trong vài giây sau đó trở về vị trí cũ, lặp lại nhiều lần.

Nâng xương chậu hỗ trợ tăng chiều cao

Nâng xương chậu tập trung mục tiêu vào hạ thấp xương chậu và xương cột sống. Đây là một trong các bài tập tăng chiều cao cho nam hiệu quả nhất được các hội viên của UFC yêu thích.

Tư thế nâng xương chậu giúp tăng chiều cao

Tư thế nâng xương chậu giúp tăng chiều cao

Hướng dẫn thực hiện

 • Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt hai bên, lòng bàn tay úp xuống.
 • Chầm chậm đẩy xương chậu hướng lên sao cho gối cong 1 góc 90 độ. Duy trì tư thế này ít nhất 20-30 giây.
 • Lặp lại vài lần để cảm nhận được kết quả tốt nhất.

Tư thế rắn hổ mang giúp tăng chiều cao

Tư thế rắn hổ mang là một trong những tư thế yoga dễ thực hiện cho người mới tập. Tư thế này giúp cơ thể ra duỗi xương cột sống. Nếu thực hiện đều đặn và đúng cách sẽ giúp bạn tăng chiều cao hữu hiệu.

Tư thế rắn hổ mang là một trong những bài tập Yoga giúp tăng chiều cao

Tư thế rắn hổ mang là một trong những bài tập Yoga giúp tăng chiều cao

Hướng dẫn thực hiện

 • Nằm úp mặt xuống thảm tập, lòng bạn tay úp xuống rộng bằng hai vai. Hai chân khép vào, mu bàn chân nằm trên sàn. Nâng thân người phía trên lên, kết hợp cong lưng về phía sau. Duỗi thẳng hai tay

Động tác xà đơn, co gối tăng chiều cao

Động tác này vừa giúp luyện tập cơ bụng, vừa giúp tăng chiều cao hiệu quả. Nhược điểm là động tác này khó thực hiện với những người mập.

Tập xà đơn làm cơ thể kéo dãn, từ đó giúp tăng chiều cao

Tập xà đơn làm cơ thể kéo dãn, từ đó giúp tăng chiều cao

Hướng dẫn thực hiện

 • Bạn treo xà đơn , 2 tay cầm xà đơn ngang vai
 • Co đầu gối lên về phía bên phải rồi bạn trở về vị trí ban đầu rồi lại co đầu gối về phía bên trái
 • Lặp đi lặp lại mỗi bên 15 lần / chia từ 2-3 lần tập

Trên đây là các bài tập tăng chiều cao cho nam hiệu quả. Để vóc dáng phát triển nhanh hơn bạn cũng cần chú ý đến việc ngủ đủ giấc, bổ sung các thực phẩm giàu Canxi, Vitamin D, sắt,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *