Độ tuổi nào nên uống vitamin e để cơ thể hấp thu hiệu quả?

Sử dụng vitamin E như thế nào để đạt hiệu quả? Độ tuổi nào nên uống vitamin e? Đây là những câu hỏi thường xuyên đặt ra của các chị em phụ nữ, đặc biệt là những người chăm sóc da. Trên thực tế vitamin E có tác dụng chống lão hóa, thúc đẩy quá trình tái tạo da rất tốt. Ngoài việc duy trì làn da tươi trẻ, mịn màng thì vitamin E còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, làm mềm mượt tóc.

Vitamin E có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa

Vitamin E có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa

Vitamin E là gì?

Vitamin E là một dưỡng chất không thể thiếu đối với cơ thể chúng ta. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa các chất của cơ thể. Mặc dù vitamin E không tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển hóa dinh dưỡng, nhưng nó là chất xúc tác làm cho cơ thể khỏe mạnh. Hơn thế nữa, vitamin E còn giúp giảm bớt gốc tự do, kìm hãm quá trình lão hóa, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới, giúp da và tóc đẹp hơn.

Vitamin E có hai dạng chủ yếu là vitamin E tự nhiên và vitamin E tổng hợp. Vitamin E tự nhiên thường có trong các loại hạt như: đậu tương, ngô, lúa mạch,… Còn vitamin E tổng hợp có chất lượng thấp hơn vitamin E tự nhiên. Cơ chế hấp thu và sử dụng 2 loại vitamin E này đều giống nhau. Tuy nhiên, vitamin E tổng hợp cơ thể hấp thu kém hơn. Chính vì thế nếu sử dụng vitamin E tổng hợp bạn cần uống nhiều hơn.

Công dụng của Vitamin E

Uống vitamin E có tác dụng gì? Hãy cùng aapd-saac.org liệt kê chi tiết công dụng của vitamin E như sau:

  • Đối với phụ nữ mang thai, vitamin E góp phần thuận lợi sự phát triển của thai nhi. Giảm được tỷ lệ sẩy thai hoặc sinh non do đã trung hòa hoặc làm mất hiệu lực của gốc tự do trong cơ thể.
  • Vitamin E cũng làm giảm nhẹ các triệu chứng chuột rút, đau các bắp cơ hoặc đau bụng khi hành kinh ở các em gái tuổi vị thành niên. Các em gái nếu được dùng vitamin E ngay từ đầu của kỳ kinh sẽ giảm được 36% đau khi hành kinh. Ngoài ra vitamin E còn góp phần cải thiện tình dục, giúp noãn (trứng) và tinh trùng phát triển tốt hơn, nâng cao kết quả điều trị vô sinh.

Ngoài công dụng làm đẹp da, vitamin E còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ngoài công dụng làm đẹp da, vitamin E còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

  • Vitamin giúp cân bằng độ ẩm cho da, làm da sáng hơn. Ngăn ngừa nếp nhăn, tái tạo tế bào da mới, loại bỏ độc tố có hại, giảm thâm nám cho da.
  • Vitamin E góp phần chống lại quá trình Oxy hóa, tránh tình trạng gây tổn thương tế bào.
  • Giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Ngăn ngừa đục thủy tinh thể, suy giảm thị lực, thoái hóa hoàng điểm ở tuổi già.

Độ tuổi nào nên uống vitamin e để cơ thể hấp thu hiệu quả?

Độ tuổi nào nên uống vitamin e? là câu hỏi của hầu hết các chi em phụ nữ. Có thể bổ sung vitamin ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các bác sĩ phụ nữ sau 30 tuổi cần phải bổ sung vitamin E. Lưu ý là không nên sử dụng vitamin E trong thời gian dài, mà chỉ nên dùng 1-2 tháng sau đó nghỉ một thời gian rồi mới dùng lại.

Đối với làn da khi xuất hiện lão hóa mới uống vitamin E thì đã quá muộn. Cần phải uống vitamin E trước khi quá trình lão hóa xảy ra, để quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn. Các bác sĩ da liễu khuyến cáo để chăm sóc da toàn diện thì giữa tuổi 20 là thời gian thích hợp để bổ sung vitamin E. Nên uống vitamin E sau bữa ăn, để đạt được hiệu quả tối ưu.

Các bác sĩ khuyến cáo cần sử dụng vitamin E sau 30 tuổi

Các bác sĩ khuyến cáo cần sử dụng vitamin E sau 30 tuổi

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích về công dụng của vitamin E cũng như độ tuổi nào nên uống vitamin e để đạt được hiệu quả cao. Từ đó hỗ trợ việc chăm sóc da cũng như chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *