Nên uống dha vào thời điểm nào trong ngày để đạt hiệu quả?

DHA là một loại axit béo omega 3 có nhiều trong cá và rong biển. Cơ thể chúng ta chỉ có thể tự sản xuất được một lượng DHA nhỏ, chính vì thế việc bổ sung DHA cho cơ thể là điều cần thiết. Trong mọi giai đoạn của cuộc đời, DHA cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của não bộ. Hơn thế nữa DHA rất cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh trong sáu tháng đầu đời của trẻ. Các nghiên cứu khoa học còn cho thấy rằng DHA tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vậy nên uống dha vào thời điểm nào trong ngày để đạt hiệu quả đang là câu hỏi của nhiều người. Chính vì thế ngay sau đây bài viết này sẽ bật mí đến cho độc giả thời điểm nên uống DHA để cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Bổ sung DHA là điều cần thiết cho phụ nữ đang mang thai

Bổ sung DHA là điều cần thiết cho phụ nữ đang mang thai

Tìm hiểu công dụng của DHA

DHA còn gọi là a-xít Docosahexaenoic, không thể tự sản sinh từ trong cơ thể nên buộc phải bổ sung hoàn toàn từ bên ngoài bằng thực phẩm, thuốc. Nhưng việc bổ sung như thế nào cũng cần có cơ sở khoa học hợp lý. Vậy phụ nữ mang thai uống dha vào thời điểm nào trong ngày để cơ thể hấp thu tốt nhất?

Các phụ nữ mang thai nên biết DHA là thành phần vô cùng quan trọng cấu tạo nên não bộ cho trẻ nhỏ, ngay từ khi còn trong bụng mẹ. DHA được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ và mắt trẻ. Nếu không được bổ sung đầy đủ DHA trẻ sẽ chậm phát triển, chỉ số IQ thấp. Hơn thế nữa mắt của trẻ kém, dễ bị cận thị, thể trạng yếu kém. Mẹ bầu bổ sung đầy đủ DHA sẽ tránh được tình trạng sinh non, thai nhi dị tật. Hơn thế nữa còn giúp trẻ thông minh và phát triển toàn diện.

Nên uống DHA vào thời điểm nào trong này để đạt hiệu quả?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng thời gian uống DHA không quan trọng bằng việc dùng DHA trong thời điểm dùng bữa. Các chuyên gia khuyên nên uống DHA vào thời điểm mới ăn, bụng no. Lý do uống vào thời điểm này vì:

  • Do các chất bổ sung omega-3 được dung nạp dễ dàng hơn khi kết hợp với thực phẩm thay vì bụng đói.
  • Khi dùng chung với bữa ăn, a-xít béo omega-3 được hấp thụ tốt hơn, vì chất béo kích thích các enzyme lipase hoạt động, từ đó omega-3 bị phân hủy, hấp thụ vào ruột non.

Cung cấp DHA đầy đủ trong quá trình mang thai giúp trẻ thông minh và phát triển khỏe mạnh

Cung cấp DHA đầy đủ trong quá trình mang thai giúp trẻ thông minh và phát triển khỏe mạnh

Uống DHA vào buổi sáng

Một số phụ nữ mang thai cơ thể khỏe mạnh và sảng khóai hơn vào buổi sáng. Vì thế đây là thời điểm thích hợp để tạo thói quen lạnh mạnh bao gồm cả việc uống DHA.

Để DHA hấp thu tốt vào buổi sáng thì bữa ăn đầu ngày cũng phải có một số loại thực phẩm chứa chất béo như trứng, bơ, cá, dầu oliu, hạt chia… để tối ưu hóa việc hấp thụ DHA. Nếu mẹ bầu chỉ khởi động bữa sáng nhẹ bằng trái cây thì có thể đợi đến bữa ăn trưa có chất béo để uống DHA.

Uống DHA vào buổi tối

Nghiên cứu ở Anh cho thấy rằng việc uống DHA vào ban đêm giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn, kể cả ở mẹ bầu hay trẻ nhỏ. Nhờ đó ngày hôm sau sẽ có tràn trề năng lượng để hoạt động.

Nên bổ sung DHA thông qua các loại thực phẩm hàng ngày

Nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để DHA có thể hấp thu hiệu quả vào cơ thể

Điểm mấu chốt của DHA không nằm ở thời điểm uống, mà ở cách chọn bữa cũng như việc uống đều đặn. Chỉ cần chọn một thời điểm thích hợp để áp dụng cho tất cả các ngày trong tuần. Bên cạnh đó việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để hấp thu DHA hiệu quả là điều cần thiết.

Chúng ta không thể phụ nhận tầm quan trọng của DHA đối với mẹ bầu và thai nhi. Chính vì vậy uống dha vào thời điểm nào trong ngày là điều cần thiết được quan tâm. Hy vọng bài viết này có thể mang đến cho độc giả những thông tin bổ ích về cách bổ sung DHA vào cơ thể. Từ đó cho mọi người  có cuộc sống khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *